• Tham gia Forum theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Vịt xiên nướng giả cầy món ngon ngày đông

    Discussion in 'Ẩm thực Đặc sản Nhà hàng Resort An Giang' started by oanhoanh1709, Oct 23, 2019.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Khi cái tiết trời se lạnh, chúng ta thường thèm những món nào nóng cho ấm bụng thì cái mùi riềng mẻ mắm tôm nó thật quyến rũ làm sao! Vịt xiêm nướng giả cầy - Món ăn không thể nào bỏ qua trong mùa đông, xua tan cái lạnh tê tái vào lúc này. Cứ thử tưởng tượng khi vừa cắn vào miếng thịt vịt, da giòn rụm, thịt thì đậm đà gia vị nhưng lại thơm mùi giả cầy. Ôi mới nghĩ thôi mà đã thấy thích!
      [​IMG]
      Thịt vịt xiêm nướng giả cầy có nổi tiếng không?

      Thịt vịt xiêm nướng giả cầy vô cùng đậm vị, từng miếng thịt chín mềm vừa phải, cộng thêm vào đó là cái mùi riêng biệt của củ riềng thì lại càng tạo nên một món ăn hoàn hảo mà lại còn cực kỳ thơm ngon trong mùa đông giá buốt này!

      Ấy thế mà món ăn này luôn được mọi người đa số chọn lựa trong những món ăn họp mặt bạn bè hay những buổi tiệc gia đình như thôi nôi, cưới hỏi hay ngay cả là sinh nhật. Nếu như món vịt luôn được mọi người ưa chuộng thì thịt vịt xiêm nướng giả cầy là một trong những món thu hút thực khách nhiều nhất. Món này phải kể đến đó là thịt vịt được làm khéo léo để còn giữ độ thơm, ngọt và chắc của thịt. Bên cạnh đó, nó không chỉ là một món ăn ngon, nó còn là một liều thuốc bổ để trị các bệnh như hen, đau lưng, thận...

      Nghĩ thôi là đã thấy thèm rồi chứ huống chi là ăn, tưởng tượng nếu như món ấy được bưng ra cùng với một làn khói nghi ngút tỏa ra và lại được ăn chúng trong những ngày mưa thời tiết se se lạnh thì còn gì tuyệt hơn nữa nhỉ? Đã có bao giờ bạn thắc mắc món vịt xiêm nướng giả cầy được làm như thế nào chưa nhỉ? Hãy cùng bài viết tham khảo sơ qua nhé!

      Cách làm không phức tạp như bạn nghĩ đâu

      Chỉ cần là thịt vịt được vệ sinh thật kỹ, sơ chế những bước cần thiết như là thoa qua gừng và rượu để khử mùi nồng của vịt, sau bước đó thì bạn nên phơi ra cho thật ráo rồi hẳn dùng con dao bén để rọc rút xương của chúng ra.
      [​IMG]
      Các nguyên liệu cơ bản như gừng hay nghệ, riềng, hành tím thì gọt vỏ kỹ càng và băm nhuyễn trên thớt. Sau đó thì lọc mẻ trong nước để lấy nước đặc.

      Để ướp thịt vịt ngon, bạn nên trộn chung chúng với hỗn hợp đã băm nhuyễn ỡ phía trên sau đó nêm nếm vào một chút mỳ chính, bột nêm, muối, đường, tiêu… Thế nhưng, bạn nên lưu ý đó là không nên ướp phần da, chỉ ướp phần thịt trong vòng nửa giờ đồng hồ.

      Món vịt xiêm nướng giả cầy thì phải dùng tha hoa thì mới đúng bài. Cách nhóm than hoa cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhóm lửa và chờ cho tha hồng thì bỏ thịt vào nướng. Lưu ý là nướng ở phần mặt của thịt trước sau đó thì thỉnh thoảng chỉ nên hơ qua mặt da mà thôi. Sau đó, khi thịt vừa chín và trở nên khô hơn thì bắt đầu tập trung vào việc nướng phần mặt da cho tới khi giòn thì lấy ra.

      Món vịt xiêm nướng giả cầy này thường được ăn cùng với lá mơ và sả cây. Bạn nên tháu thịt mỏng vừa ăn để tránh mắc nghẹn khi dùng.

      Vịt xiêm nướng giả cầy - Đây là món ăn không thể thiếu trong mùa đông se lạnh. Nếu bạn là một người đang tập tành nấu ăn thì món này cũng là một gợi ý tốt cho bạn đấy. Còn thắc mắc hay câu hỏi về công thức nào thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Vịt 29 ngay nhé. Chúc các bạn ngon miệng.



      #Vịt_29 #vịt_xiên_nướng_giả_cầy
       

    Share This Page

    -->