• Tham gia Forum theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Tìm hiểu cách nấu cà rốt hạt sen thơm ngon

    Discussion in 'Thời trang - Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Feb 24, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Hạt sen và cà rốt là 2 thực phẩm thường xuyên được xuất hiện trong các món ăn bổ dưỡng dành cho các bà bầu hay bữa ăn hàng ngày của trẻ nhỏ. Cháo vịt cà rốt hạt sen là một món ăn vô cùng bổ dưỡng giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể bé những ngày nắng nóng, người lớn cũng có thể ăn được đặc biệt là những người hay bị bệnh.

      Nguyên liệu để thực hiện món cháo vịt cà rốt hạt sen gồm những gì?

      Những nguyên liệu cần chuẩn bị vô cùng đơn giản: 200gr hạt sen tươi, 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 250gr gạo nếp ngon, 100gr gạo tẻ và 400gr thịt vịt nạc.
      [​IMG]
      Các bước tiến hành sơ chế và chế biến món cháo vịt cà rốt hạt sen

      Đầu tiên sẽ sơ chế những nguyên liệu này trước. Lấy gạo nếp trộn với gạo tẻ sau đó vo sạch với nước (bạn có thể ngâm gạo nếp với nước để qua đêm thì khi nấu cháo sẽ nhanh chín hơn). Hạt sen tươi mua về chỉ cần rửa sạch với nước và không cần phải ngâm vì hạt sen rất dễ nấu lại mau mềm.

      Cà rốt gọt bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cắt hình hạt lựu để cho bé dễ ăn hơn. Củ hành tây cũng làm tương tự, gọt bỏ vỏ rửa sạch và cắt hạt lựu.

      Thịt vịt khi mua nên chọn phần thịt nạc, lựa vịt không quá non hay quá già vì khi nấu sẽ bị dai bé sẽ rất khó để nhai. Để nước dùng nấu cháo ngon ngọt hơn, nên dùng luộc vịt trước, sau đó dùng nước luộc vịt để làm nước dùng nấu cháo, và nhớ nên thường xuyên vớt bọt trắng để nước luộc trong hơn. Nếu dùng nước luộc vịt để nấu cháo thì phần nước dùng chắc chắn sẽ ngon hơn nhiều.

      Sau khi sơ chế xong mọi thứ cùng bắt tay vào chế biến món ăn này thôi. Cho phần nếp trộn đã được ngâm qua đêm để vào nồi nước luộc vịt, sau đó bắt lên bếp. Đừng quên thường xuyên khuấy thật đều nồi nước lên để nếp không bị dính dưới đáy nồi và tránh cháo bị khét. Sau thời gian khoảng 30 phút thì nếp hầu như đã mềm và chín, bạn nêm nếp cho cháo vừa ăn với khẩu vị của bé.
      [​IMG]
      Trong thời gian chờ cháo chín thì bạn tiến hành xé thịt vịt thành từng sợi nhỏ, mỏng vừa để cho bé dễ ăn hơn. Khi cháo đã nấu gần khoảng 20 phút, bạn hãy cho cà rốt vào trước, sau đó rồi cho hạt sen vào và cuối cùng là cho củ hành tây vào. Đợi thêm khoảng 10 phút nữa cháo chín thì các nguyên liệu này cũng vừa chín tới. Khi cháo đã chín, bạn hãy tắt bếp, múc cháo ra tô, cho thêm ít tiêu đen và hành ngò lên tô cùng với phần thịt vịt đã được xé sợi trước đó và cho bé ăn ngay khi cháo còn nóng thì mới ngon.

      Vậy là món cháo vịt cà rốt hạt sen thơm ngon nhiều dinh dưỡng đã được nấu xong. Nếu các mẹ nấu món cháo này cho bé trên 1 tuổi thì có thể ninh cháo lâu hơn 30 phút để gạo nở nhiều hơn, mềm hơn và cháo sẽ nhừ hơn. Như vậy thì bé ăn sẽ dễ dàng hơn và chắc chắn sẽ ăn nhiều hơn. Khi nấu các mẹ cũng nên lưu ý là sẽ không cho nhiều nước hay ít nước, mà phải canh cho lượng nước vừa đủ thì món cháo được nấu lên sẽ không quá lỏng hay quá đặc.

      Các mẹ nào vẫn chưa nấu thử món cháo vịt cà rốt hạt sen cho bé nhà ăn thì nên tìm hiểu và thực hiện theo hướng dẫn trên cho bé ăn. Đặc biệt là khi bé bị cảm, món này sẽ giúp bé giải cảm và giúp bé ngủ ngon hơn.
       

    Share This Page

    -->