• Tham gia Forum theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Ngôn ngữ lập trình nào nên học để lập trình web

  Discussion in 'Rao Vặt Tin tức ICT - Tool - Mã Nguồn - Marketing' started by nhungbuna, Sep 26, 2015.

  1. nhungbuna

   nhungbuna New Member

   Bài viết dưới đây Itplus-academy.edu.vn sẽ giới thiệu đến cho các bạn một số ngôn ngữ lập trình web đã tạo nên sức mạnh cho thế giới Internet ngày nay, ITPlus sẽ đưa ra một đoạn code nhỏ để bạn có thể hình dung xem ngôn ngữ đó trông như thế nào, ITPlus tin rằng với một cái nhìn thoáng qua như vậy cũng sẽ giúp bạn nhận ra rằng liệu mình có phù hợp với ngôn ngữ lập trình đó hay không.

   [​IMG]

   1. PHP

   PHP là một ông vua không thể bàn cãi về ngôn ngữ kịch bản máy chủ (server-side) được sử dụng trên Internet ngày nay — nó chạy trên 75% của tất cả các máy chủ Web — và là sức mạnh phía sau của các nền tảng như WordPress, Wikipedia, và thậm chí là một phần của Facebook.
   [​IMG]Là một ngôn ngữ chạy trên máy chủ, mã của nó được xử lý trước khi được trả về trình duyệt của người dùng, vì thế tất cả chúng ta nhìn thấy chỉ là mã HTML và không có chút mã PHP nguyên thủy nào. PHP thường được sử dụng kết hợp với MySQL để truy xuất thông tin từ cơ sở dữ liệu và hiển thị thông tin tới người dùng.
   PHP là một ngôn ngữ đa năng và được xem như là chuẩn của hầu hết các máy chủ web — nếu bạn đã từng nghe về các thuật ngữ như MAMP/WAMP/LAMP, thì chữ P trong đó là viết tắt của PHP( phần còn lại là Windows/Mac/Linux, Apache, và MySQL).

   2. MySQL

   Một thành phần khác được xem như chuẩn cài đặt trên web server đó là MySQL, nó là database server mã nguồn mở miễn phí. MySQL không phải là một ngôn ngữ lập trình, nhưng là một ngôn ngữ mới để học nếu bạn muốn “nói chuyện” với cơ sở dữ liệu, vì thế nó là một thành phần quan trọng của các trang web hiện đại. Mặc dù MySQL thực ra là một ngôn ngữ kiểu dòng lệnh (command-line), nhưng cũng có một công cụ giao diện đồ họa GUI rất phổ biến là PHPMyAdmin giúp bạn quản lý cơ sở dữ liệu này một cách dễ dàng hơn.
   [​IMG]Hơn nữa, MySQL tạo ra sức mạnh cho nền tảng WordPress – vì tất cả các bài viết và nội dung của nó thì thực ra được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu MySQL.

   3. Javascript

   Bạn đừng nhầm lẫn nó với ngôn ngữ Java ( là một ngôn ngữ hoàn toàn hướng đối tượng mà chúng ta đã có dịp giới thiệu trong bài viết trước), Javascript là một bậc thầy về tương tác trên các trang web. Nó là một ngôn ngữ kịch bản chạy cục bộ trên trình duyệt của người dùng, cho phép các trang web phản hồi lại các tương tác người dùng như là khi click chuột lên một đối tượng và các sự kiện về thời gian. Để có thể học hết mọi thứ trong JavaScript là một điều hầu như không tưởng — có thể nói rằng nếu có một tương tác nào đó trên một trang web, và nó không phải là Flash — thì nhiều khả năng đó là nhờ Javascript.
   [​IMG]Chúng ta cũng nên đề cập đến JQuery vào lúc này. JQuery là một framework Javascript cho phép bạn viết ít code hơn và mang lại khả năng tương thích trình duyệt tốt hơn, nó nhanh chóng trở thành chuẩn của các trang web hiện đại. JQuery đặc biệt hữu ích để nhắm đến những đối tượng xác định trong một trang web có sử dụng CSS và thực thi một số thứ cùng với chúng, như là ẩn hoặc hiện các thành phần đó chẳng hạn. Mặc dù JQuery được làm từ Javascript, nhưng cũng có những thành phần ngôn ngữ duy nhất của riêng nó, bởi vậy nếu bạn biết Javascript thì không có nghĩa là bạn có thể tự động biết cách sử dụng JQuery (bạn có thể cũng tranh cãi rằng bạn không cần biết nhiều về Javascript để có khả năng sử dụng jQuery). Chúng ta nhất định sẽ xem xét lại quan điểm này vào một lúc thích hợp.

   4. Perl

   Perl trước đây được xem là một lực lượng chính trong lập trình web, nhưng gần đây hầu như đã chuyển sang các ứng dụng xử lý văn bản (text). Nó thì có tốc độ xử lý văn bản nhanh đến mức kinh ngạc, nhưng không được sử dụng nhiều trong thế giới Internet hiện đại. Tuy nhiên hầu như tất cả các hacker đều có một số thủ thuật được viết bởi Perl, vì thế nó cũng đáng giá để bạn để tâm nghiên cứu vào một lúc nào đó.
   Để mang lại cho bạn một sự hình dung về sức mạnh của Perl, đây là một đoạn code hoàn chỉnh đã được tạo ra để phá mã hóa của DVD. Vâng, nội dung khá là khó hiểu:
   [​IMG]5. Ruby

   Ruby, và framework phát triển ứng dụng web của nó là Ruby On Rails, là nguồn sức mạnh cho một số trang web lớn như là Groupon, Shopify (một nền tảng thương mại điện tử), và được dùng để xây dựng front-end cho mạng xã hội Twitter. Nó là một ngôn ngữ hoàn toàn hướng đối tượng và được thông dịch bởi server trước khi gửi mã HTML tới trình duyệt của người dùng — cũng giống như PHP (nhưng cũng có nhiều điểm hoàn toàn khác biệt). Tuy nhiên, nó có một số đặc điểm nổi trội đó là phát triển ứng dụng nhanh chóng, viết ít code bị lặp lại, và tốc độ thực thi khá nhanh.
   [​IMG]Không may là hầu hết các máy chủ web đều không hỗ trợ Ruby ở dạng mặc định, vì thế trừ khi bạn có khả năng cấu hình cho riêng mình một con server như bạn mong muốn, nếu không thì bạn cần sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ hosting kiểu như Heroku.

   6. Python

   Python là một ngôn ngữ lập trình bậc cao, hoàn toàn hướng đối tượng và strongly-type. Các tính từ thường được sử dụng để mô tả về Python điển hình bao gồm: vui, dễ sử dụng, và là một công cụ để học lập trình rất tốt — nhưng cuối cùng lại có rất ít ứng dụng web trong thế giới thực viết bằng Python. Tuy nhiên, nó chắc chắn là một ngôn ngữ rất tốt cho người mới học lập trình, đặc biệt nếu bạn là người đang hướng đến các dự án trên Linux hoặc cộng đồng mã nguồn mở. Chỉ đừng mong chờ dùng nó để tạo ra các ứng dụng web thực sự, và xuất hiện như là một đối thủ cạnh tranh của cộng đồng Ruby.
   [​IMG]7. ASP.net

   Đây là một sự đóng góp của Microsoft vào đấu trường các ngôn ngữ lập trình web, có thể đoán được nó phổ biến nhất trong môi trường các tổ chức và doanh nghiệp. Nó cũng được tích hợp chặt chẽ vào gia đình .Net, và bạn cần một hosting Windows xác định để có thể chạy một ứng dụng web viết bằng ASP.net, theo kinh nghiệm của tôi thì điều đó cần nhiều nỗ lực hơn là giá trị của nó. Vì thế bạn hãy tránh xa trừ khi bạn có một lý do thực sự tốt để dùng nó.
   [​IMG]

   Vậy, bạn nên học ngôn ngữ lập trình nào?

   Nếu bạn muốn tạo ra một trang web hiện đại và có tương tác tốt, thì ITPlus đề xuất nên chọn sự kết hợp giữa PHP, MySQL và có thể JQuery/Javascript cho việc tương tác. Điều này không có nghĩa là các ngôn ngữ như Ruby và Python là không có giá trị để đầu tư nghiên cứu như là các bài tập trong khi học — chúng ta chắc chắn sẽ làm điều này vào một lúc nào đó — nhưng nếu quỹ thời gian của bạn bị eo hẹp và bạn nghiêm túc muốn bắt đầu học các kỹ năng có ích trong thế giới thực thì sự kết hợp giữa PHP/MySQL là sự lựa chọn tốt nhất để bắt đầu.
    
  2. [​IMG]

   VỊ TRÍ 1: TUYỂN 200 NHÂN VIÊN PHỤ KHO, SẮP XẾP THÙNG BÁNH KẸO LƯƠNG 400K/NGÀY (BAO ĂN Ở)
   • CÔNG VIỆC:

   + Sắp xếp hàng tạp hóa, bánh kẹo đường sữa trong kho lên Băng chuyền,băng tải chuyển lên xe tải nhẹ 1,5 tấn hoặc chuyển từ xe tải 2.5 Tấn vào kho hàng dự trữ (Khối lượng 5-25kg).+ Có băng chuyền, băng tải, xe nâng, xe đẩy hỗ trợ làm việc.+ Làm đủ 26 ngày công phụ cấp chuyên cần 700,000VNĐ/tháng.+ Nhân viên Làm việc theo tổ đội được phân công từ 4 đến 10 người, một tổ Nếu nhân viên nào xin việc cho 4 -5 người trở lên sẽ được phân công làm tổ trưởng quản lí một tổ riêng 1 tháng sẽ hổ trợ tiền trách nhiệm 1.5triệu /Tháng.


   • MỨC LƯƠNG: 400.000 - 450.000VNĐ /NGÀY (Làm Cuối Ngày Nhận Lương)
   • CÔNG TY Có Chỗ Ăn Ở Lại cho nhân viên ở xa (đi làm về không ở lại công ty phụ cấp 800 ngàn xăng xe đi lại và phòng trọ )
   • THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8 tiếng /ngày Sáng 7h-11h, chiều 13h-17h, Chủ nhật nghĩ.   ĐỊA ĐIỂM LÀM VIỆC:============================================================

   - TPHCM (Quận 2,4,7,Thủ Đức,Bến Phú Định -Q8,KCN Tân Bình chỉ có mặt hàng 17-25kg Lương 230 - 280k/ngày hàng nông sản thực phẩm)

   KCN Tân Bình có hàng 3-15kg Lương 280k/ngày
   - Bình Dương (KCN Sóng Thần,Vsip1,Ngã tư Hòa Lân, KCN Mỹ Phước3,...)
   - Đồng Nai (KCN Biên Hòa 2,KCN Amata,ngã 4 vũng tàu.,KCN Nhơn Trạch...)
   - Long An (Chợ Bến Lức,TP Tân An...)
   YÊU CẦU:=====================================================================- Nam, tuổi từ 18 - 45, sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng.
   - Nam, Sức khỏe tốt
   - Có tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật cao
   - Cẩn thận, nhanh nhẹn, chịu khó, trung thực, thật thàQUYỀN LỢI ĐƯỢC HƯỞNG:======================================================- Môi trường làm việc Thoáng mát,sạch sẽ,luôn luôn được tôn trọng cùng với sự hòa đồng cao,gắn bó nâu dài và mức thu nhập luôn luôn ổn định
   - Được hưởng đầy đủ BHYT,BHXH,BHTN,lương thưởng tháng thứ 13 theo qui định của nhà nước.HỒ SƠ:=======================================================================- Đơn xin việc.
   - Sơ yếu lý lịch.
   - Hộ khẩu, chứng minh nhân dân và giấy khám sức khỏe.
   - Các bằng cấp có liên quan.
   (Nếu chưa có hồ sơ cần có CMND bản gốc đến nhận việc ngay, hồ sơ có thể bổ sung sau 30 ngày)
   Thông tin Liên Hệ:

   TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐẠI PHƯỚC - VIỆT NAM

   Fax: (08).66.238.369

   Điện thoại: 0933.442.879 Gặp Chị LINH HOẶC 0937.848.879 Gặp Anh PHÁT (PHÒNG NHÂN SỰ)
   Địa chỉ : 61/5A Quốc Lộ 1A, Kp7, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tp.HCM (Cách Bến Xe An Sương 100m)   VỊ TRÍ 2: TUYỂN 100 LƠ XE, PHỤ XE TẢI NHẸ GIAO THÙNG BÁNH KẸO CHO ĐẠI LÝ, SIÊU THỊ (BAO ĂN Ở)   • CÔNG VIỆC:

   + 1 xe tải giao hàng gồm 2 phụ xe (không tuyển tài xế)+ Nam lơ xe, phụ xe tải nhẹ(1,25-2,5 tấn) theo xe tải giao bỏ hàng tạp hóa bánh kẹo đường sữa (Khối lượng 5-25kg)+ Giao bỏ hàng cho đại lý tạp hóa, hệ thống Siêu Thị.+ Làm đủ 26 ngày công phụ cấp chuyên cần 700,000VNĐ/tháng.+ Nếu có nhu cầu sau 3 tháng Công Ty sẽ hỗ trợ 100% thi bằng lái xe B2, và đào tạo thành tài xế xe tải nhẹ cho Công Ty.+ Nhân viên Làm việc theo tổ đội được phân công từ 4 đến 10 người, một tổ Nếu nhân viên nào xin việc cho 4 -5 người trở lên sẽ được phân công làm tổ trưởng quản lí một tổ riêng 1 tháng sẽ hổ trợ tiền trách nhiệm 1.5triệu /Tháng


   • MỨC LƯƠNG: 7.500.000VND /THÁNG (Nhận Lương Vào Thứ 7 Hàng Tuần)
   • Công Ty Có Chỗ Ăn Ở Lại cho nhân viên ở xa (đi làm về không ở lại công ty phụ cấp 800 ngàn xăng xe đi lại và phòng trọ )
   • THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8 tiếng /ngày Sáng 7h-11h, chiều 13h-17h, Chủ nhật nghĩ.   ĐỊA ĐIỂM LÀM VIỆC:============================================================

   - TPHCM (Quận 2,4,7,Thủ Đức,Bến Phú Định -Q8)

   KCN Tân Bình có hàng 3-15kg Lương 280k/ngày
   - Bình Dương (KCN Sóng Thần,Vsip1,Ngã tư Hòa Lân, KCN Mỹ Phước3,...)
   - Đồng Nai (KCN Biên Hòa 2,KCN Amata,ngã 4 vũng tàu.,KCN Nhơn Trạch...)
   - Long An (Chợ Bến Lức,TP Tân An...)
   YÊU CẦU:=====================================================================- Nam, tuổi từ 18 - 45, sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng.
   - Nam, Sức khỏe tốt
   - Có tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật cao
   - Cẩn thận, nhanh nhẹn, chịu khó, trung thực, thật thàQUYỀN LỢI ĐƯỢC HƯỞNG:======================================================- Môi trường làm việc Thoáng mát,sạch sẽ,luôn luôn được tôn trọng cùng với sự hòa đồng cao,gắn bó nâu dài và mức thu nhập luôn luôn ổn định
   - Được hưởng đầy đủ BHYT,BHXH,BHTN,lương thưởng tháng thứ 13 theo qui định của nhà nước.HỒ SƠ:=======================================================================- Đơn xin việc.
   - Sơ yếu lý lịch.
   - Hộ khẩu, chứng minh nhân dân và giấy khám sức khỏe.
   - Các bằng cấp có liên quan.
   (Nếu chưa có hồ sơ cần có CMND bản gốc đến nhận việc ngay, hồ sơ có thể bổ sung sau 30 ngày)
   Thông tin Liên Hệ:

   TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐẠI PHƯỚC - VIỆT NAM

   Fax: (08).66.238.369

   Điện thoại: 0933.442.879 Gặp Chị LINH HOẶC 0937.848.879 Gặp Anh PHÁT (PHÒNG NHÂN SỰ)
   Địa chỉ : 61/5A Quốc Lộ 1A, Kp7, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tp.HCM (Cách Bến Xe An Sương 100m)

   ****Nhận hồ sơ giờ hành chánh, không nhận báo qua SMS.
    
  3. tucom886

   tucom886 Member

   Bếp Á đơn hàng Việt Nam chất lượng cao

   Công Ty Cổ Phần Thép Á Đông!
   – Cung cấp Inox theo mọi mẫu mã – giá rẻ!
   * CƠ SỞ VẬT CHẤT: Máy móc đầy đủ nên thiết bị của chúng tôi luôn có chất lượng và giá thành cạnh tranh rất cao.
   -Là một nhà sản xuất uy tín & có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, thiết kế, thi công thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị quầy Bar cho nhiều nhà hàng, trường học, bếp ăn công nghiệp, bếp á công nghiệp tại Việt Nam.
   * Trân trọng giới thiệu đến khách hàng thiết bị Bếp Á đôi công nghiệp chất lượng cao:
   - Chất liêu: Inox nhập khẩu Posco.
   - Độ dày: 1.0 mm
   - Bề mặt : xước No4
   - Bếp gas công nghiệp: 5A1
   - Vòi cấp nước
   - Chân chỉnh chiều cao
   - Hệ thống thoát nước tiện dụng
   * Người Việt dùng hàng Việt!

   [​IMG]

   * Công Ty Cổ Phần Thép Á Đông chuyên Bán lẻ sản phẩm bếp ăn công nghiệp, bếp ăn nhà hàng, bếp ăn khách sạn, bếp ăn khu công nghiệp, bếp ăn trường học...

   LIÊN HỆ ĐỂ CÓ GIÁ TỐT

   Công ty Cổ phần Thép Á Đông
   Địa chỉ: 796 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
   ĐT: 0904.686.504
   Tel: (04) 8585 9299
   MST: 0107105735
   STK:21610000322575
   Email: adongkinhdoanh1@gmail.com
   Website: inoxadong.com - tucomgiare.com
    

  Share This Page

  -->