• Tham gia Forum theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Lươn xào sả ớt chuẩn vị nhà hàng

    Discussion in 'Ẩm thực Đặc sản Nhà hàng Resort An Giang' started by oanhoanh1709, Oct 3, 2019.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Nhắc đến các món ăn làm từ lươn, người ta nghĩ ngay những thớ thịt lươn săn chắc, ngọt mềm hấp dẫn. Có khá nhiều cách chế biến lươn, song lươn xào sả ớt là món ăn có thể thưởng thức rõ nhất hương vị độc đáo của lươn. Hoà lẫn với thịt lươn dai dai là những gia vị cay nồng của sả ớt sẽ khiến cả nhà suýt xoa không ngừng. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay làm món lươn xào sả ớt với công thức sau đây nhé.

      Thơm nồng món lươn xào

      Không chỉ là thực phẩm thơm ngon mà thịt lươn còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cao như các loại vitamin A, B1, B6, Natri, Kali, Canxi, sắt… So với những loại như tôm hay cua thì thịt lươn có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

      Món lươn xào sả ớt với mùi thơm của lá lốt, vị cay cay của sả ớt hòa quyện với thịt lươn dai ngọt tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Thêm một chút cay nồng của tiêu sẽ khiến cả nhà phải khen ngợi tài nấu nướng của bạn không ngừng đấy.
      [​IMG]
      Nguyên liệu và sơ chế món ăn

      Món lươn xào sả ớt không quá phức tạp, chỉ với những nguyên liệu đơn giản dưới đây bạn đã có món ăn ngon miệng rồi.
      • [*]400g lươn[*]Sả, ớt[*]100g mộc nhĩ[*]Lá lốt (tùy vào sở thích có thể có hoặc không)[*]1 củ hành tây[*]Đậu phộng[*]Hành lá[*]Đường, muối, tiêu, nước mắm, mỡ nước và bột nghệ.
      Bước tiếp theo là sơ chế, quan trọng nhất là sơ chế làm sạch thịt lươn để sạch nhớt bẩn và không có mùi tanh.
      • [*]Lươn khi mua về, bạn rửa sạch. Sau đó, cắt lươn thành từng khúc rồi lọc lấy thịt hoặc để nguyên xương nếu thích.[*]Sả bạn đập dập, thái nhỏ.[*]Ớt băm nhuyễn.[*]Lá lốt rửa sạch và thái nhỏ.[*]Hành lá rửa sạch, thái khúc.[*]Đậu phộng đem rang vàng giòn, đãi sạch vỏ và giã nát.
      Công thức chế biến lươn xào sả ớt ngon miệng

      Để món ăn ngon, ngấm vị thì bạn nên ướp lươn sau khi sơ chế cùng với các loại gia vị. Chỉ mất 15 phút để lươn ngấm vị thôi nên chị em cố gắng chuẩn bị kỹ nhé.
      • [*]Bạn cho lươn vào tô và ướp với một ít sả, ớt băm, 1 muỗng cà phê đường, 0.5 muỗng cà phê muối, 0.5 muỗng cà phê tiêu, 0.5 muỗng cà phê bột nghệ và 0.5 muỗng hạt nêm. [*]Sau đó, dùng đũa đảo đều và ướp trong vòng 15 phút cho thịt lươn ngấm đều gia vị.[*]Khi lươn đã ngấm gia vị, bạn cho chảo mỡ lên bếp và cho hành, sả vào phi thơm. [*]Tiếp đến, bạn cho thịt lươn vào xào đến khi lươn săn lại. [*]Khi đó, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho hành hoa, lá lốt và ớt băm vào đảo đều cho đến khi chín thì tắt bếp và cho lươn ra đĩa. [*]Cuối cùng, bạn cho đậu phộng giã lên trên cùng.
      Để món ăn thêm phần độc đáo hơn thì các bạn có thể cho một vài lát ớt hay ít sợi rau thơm lên trên. Vậy là hoàn thành cách nấu lươn xào sả ớt rồi đấy, hãy thưởng thức khi còn nóng nhé.
      [​IMG]
      Những lưu ý khi chế biến thịt lươn

      Thịt lươn không phải là nguyên liệu quen thuộc như các loại thịt lợn, bò, gà, vịt,... Do đó nhiều chị em vẫn còn bỡ ngỡ khi bắt tay chế biến món ăn từ lươn.

      Với thịt lươn, bạn cần phải nhớ những điều sau để món ăn thơm ngon nhất.
      • [*]Khi ướp thịt lươn với gia vị, bạn không nên sử dụng nước mắm và gừng vì các nguyên liệu này không hợp nhau. Thay vào đó, bạn có thể dùng muối, tiêu, rượu trắng hay bột nghệ để món lươn thơm hơn.
      • [*]Đối với món ăn từ lươn, bạn có thể ăn kèm với nhiều loại rau như: Hoa chuối, ngò om, môn nước…
      • [*]Và cuối cùng, nên chấm kèm với nước mắm me hoặc nước mắm mặn nguyên chất không nên dùng nước tương, mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt.
      Với cách làm lươn xào sả ớt mà chúng tôi giới thiệu cho bạn, từ nay, bạn có thể trổ tài để chiêu đãi cho cả gia đình món ăn độc đáo này rồi nhé! Chúc các bạn thành công.
       

    Share This Page

    -->