• Tham gia Forum theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Hạn sử dụng lạp xưởng tươi

  Discussion in 'Ẩm thực Đặc sản Nhà hàng Resort An Giang' started by oanhoanh1709, Oct 16, 2019.

  1. oanhoanh1709

   oanhoanh1709 Member

   Lạp xưởng tươi được dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hạn sử dụng lạp xưởng tươi và cách bảo quản lạp xưởng đúng cách. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về cách bảo quản loại thực phẩm này để có thể sử dụng được lâu.

   Thời hạn sử dụng lạp xưởng tươi

   Món lạp xưởng tươi là món ăn được rất nhiều người ưu thích và là nguyên liệu chế biến ra nhiều món ăn khác nhau trong gian bếp nhỏ của gia đình bạn. Nhất là vào những ngày Lễ Tết thì món này lại được ưa chuộng và dùng làm quà biếu.

   Vẫn biết là món lạp xưởng tươi dùng sẽ ngon hơn món lạp xưởng khô nhưng nó lại có 1 khuyết điểm là việc bảo quản sẽ là một vấn đề. Nhất là khi bạn chưa từng ăn qua món lạp xưởng tươi hoặc chưa từng để lạp xưởng tươi trong một thời gian dài để sử dụng.

   Hạn sử dụng lạp xưởng tươi trong bao lâu còn phụ thuộc vào cách bạn bảo quản thực phẩm. Dưới đây là cách bảo quản để lạp xưởng có thể dùng được lâu hơn:
   [​IMG]
   Luộc lạp xưởng tươi với nước dừa xiêm

   Bạn có thể luộc lạp xưởng tươi với nước dừa xiêm để phần nước dừa này ngấm hết vào lạp xưởng, đợi lạp xưởng nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

   Đến khi dùng thì bạn mang lạp xưởng ra và chế biến. Với cách làm này thì hạn sử dụng lạp xưởng tươi từ 2 - 6 tháng.

   Treo lạp xưởng ở nơi khô ráo

   Bạn có thể treo lạp xưởng tươi ở những nơi thoáng mát, với cách này sẽ bảo quản lạp xưởng tươi trong khoảng 1 tháng.

   Lưu ý: Tuy có thể bảo quản được khoảng 1 tháng, nhưng bạn nên dùng lạp xưởng trong vòng 1 tuần. Bởi vì, nếu bảo quản lâu hơn thì lạp xưởng tươi sẽ có vị chua tương tự như nem.

   Bảo quản lạp xưởng tươi trong ngăn mát tủ lạnh

   Ngoài hai cách trên thì bạn còn có thể cất lạp xưởng tươi sau khi làm xong vào ngăn mát tủ lạnh ngay để giữ độ tươi ngon trong vòng 1 tháng.

   Tuy nhiên, trước khi cất vào tủ lạnh, bạn nên bỏ lạp xưởng vào các hũ nhựa rồi đậy kín nắp lại nhé.

   Bảo quản lạp xưởng tươi trong ngăn đá tủ lạnh

   Nếu muốn hạn sử dụng lạp xưởng tươi được lâu hơn, thay vì bảo quản trong ngăn mát thì bạn hãy cho lạp xưởng vào hũ, đậy kín nắp và cất vào ngăn đá tủ lạnh. Khi muốn dùng đến bạn chỉ cần rã đông và sử dụng lại bình thường. Với cách này, lạp xưởng có thể giữ được độ tươi trong khoảng 3 tháng.
   [​IMG]
   Địa chỉ bán lạp xưởng tươi tại Hà Nội

   Hiện nay có khá nhiều địa điểm bán lạp xưởng nhưng đa số đều là lạp xưởng được bảo quản hút chân không hoặc bảo quản lâu ngày.

   Nhiều người chỉ thích hương vị tươi ngon của lạp xưởng tươi, ăn vừa mềm ngọt vừa có độ tươi ngon nhưng lại chưa biết mua ở đâu.

   Hệ thống Thực Phẩm 29 là chuỗi cửa hàng chuyên cung ứng các thực phẩm, món ăn tươi ngon mỗi ngày với hệ thống trải rộng khắp Hà Nội.

   Lạp xưởng tươi tại đây được sản xuất ngắn ngày, đảm bảo độ tươi ngon và chất lượng. Khách hàng chỉ cần liên hệ đặt hàng, chúng tôi sẽ ship tận nơi trong thành phố Hà Nội hoặc có thể đến trực tiếp hệ thống cửa hàng để mua.

   Trên đây là hạn sử dụng lạp xưởng tươi mà chị em nên biết, bạn có thể áp dụng tại nhà để tích trữ lạp xưởng tươi ăn dài dài, đặc biệt là trong dịp Tết cổ truyền sắp tới nhé. Chúc bạn thành công!
    

  Share This Page

  -->