• Tham gia Forum theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Cách làm vịt xào cay hấp dẫn

    Discussion in 'Ẩm thực Đặc sản Nhà hàng Resort An Giang' started by oanhoanh1709, Oct 23, 2019.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      “Hôm nay ăn gì?” luôn là câu hỏi hàng ngày không chỉ các bà nội trợ đau đầu suy nghĩ hàng ngày mà còn là thắc mắc chung của hầu hết giới trẻ, đặc biệt là các cặp đôi, không biết nay dắt người yêu đi ăn gì đây ta hay là chỗ nào, món nào đang “hot” mà mình chưa lùng ra địa chỉ hay không. Vịt xào cay - một món ăn đang “sốt xình xịch” nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng trong suốt thời gian vừa qua. Vậy thì điều gì đặc biệt làm nên món ăn ấy? Chúng ta hãy cùng truy lùng cách làm nhé!

      Thật ra thì cách làm nên món vịt xào cay cũng khá là đơn giản nhưng lại vô cùng lạ miệng bởi theo như thông thường chúng ta hay ăn thì thịt vịt được chế biến cùng với sả ớt hay các loại củ tươi ngon thì nay lại là sự kết hợp độc đáo của ớt chuông và hành tây như là món thịt bò xào lúc lắc. Vậy cách làm nó có gì tạo nên món ăn khác biệt hay không? Hãy cùng bài viết tìm hiểu sâu hơn về nó nhé!
      [​IMG]
      Nguyên liệu cần có cho món vịt xào cay chuẩn

      + Thịt vịt quay tầm 1 con nặng 1-1,5kg

      + 1 củ hành tây, 1 quả ớt chuông màu đỏ và xanh

      + Gia vị không thể thiếu đó là sa tế, tương ớt và dầu hào

      Công thức làm thịt vịt xào cay chuẩn không cần chỉnh

      Đầu tiên, thịt vịt mua về bạn nên sơ chế sơ qua vì nó còn mùi hôi của vịt, sơ chế luôn cả ớt chuông và hành tây. Sau đó thì bỏ vào lò quay cho đến khi nào thịt và da đều chín, phần da màu nâu sậm là được. Để rút hết phần xương của món thịt vịt xào cay này, bạn phải lấy con dao rọc ra để lấy phần thịt ở hai bên lườn ra khỏi rồi mới dùng dao để cắt thành từng miếng mỏng tùy vào khẩu vị của mỗi người khác nhau.

      Còn về phần hành tây, để chế biến thì bạn cần bóc vỏ, sau đó bỏ cuống của ớt chuông cả xanh và đỏ, rửa sạch rồi dùng dao để cắt các rau củ này ra thành những miếng có hình vuông. Hành tây thì băm cho thật nhuyễn và để riêng ra bát.

      Bước tiếp theo là bước vô cùng quan trọng

      Pha nước sốt để xào chung với thịt vịt

      Để nước sốt được ngon và sánh, bạn nên làm theo hướng dẫn của công thức, pha theo tỉ lệ bao gồm 2 muỗng dầu hào, 1 nửa muỗng sa tế, 1 muỗng nhỏ tương ớt sau đó bỏ vào cái bát để trộn cho chúng hòa quyện vào nhau.
      [​IMG]
      Bước cuối cùng không kém phần quan trọng

      Xào thịt với các nguyên liệu có sẵn

      Trước khi bỏ thịt vịt vào chảo, bạn cần phải chắc chắn rằng chảo đã đủ nóng, sau đó bỏ dầu ăn vào trước và cho hành tây đã thái băm ở trên vào và phi lên cho thật thơm.

      Sau đó thì bạn hẳn cho thịt vịt đã rút xương sẵn vào trong chảo có hành đã phi rồi , lấy đũa đảo xào thật đều tay, chang nước sốt vào thịt vịt và trộn đều là được. Cuối cùng, đừng quên 2 quả ớt chung đã thái sẵn của bạn nữa nhé, cho toàn bộ ớt chuông vào sau khi mọi thứ đã chín đều, đảo đều tay để vừa chín tới thì trút ra dĩa và trang trí, bày biện sao cho đẹp mắt.

      Bạn đã sẵn sàng thử món vịt xào cay - món ngon “làm mưa làm gió” này chưa nào? Hãy chuẩn bị sẵn một chén cơm nóng kế bên để có thể thưởng thức món này một cách chuẩn vị nhất nhé. Chúc các bạn ngon miệng!



      #cách_làm_vịt_xào_cay #vịt_29
       

    Share This Page

    -->