• Tham gia Forum theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Cách làm vịt hấp bia thơm ngon ngây ngất

    Discussion in 'Ẩm thực Đặc sản Nhà hàng Resort An Giang' started by oanhoanh1709, Sep 28, 2019.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Khi mọi người đã quá nhàm chán với món vịt hấp thông thường thì hãy đổi vị với món vịt hấp bia mới lạ mà không kém phần hấp dẫn. Vịt hấp bia nguyên con được biến tấu sáng tạo từ món vịt luộc truyền thống nhưng cách nấu lại vô cùng đơn giản không quá cầu kỳ mà vẫn mang hương vị thơm ngon tuyệt vời. Mùi vị đặc trưng của món ăn này sẽ giúp cả gia đình bạn có một món ăn đặc trưng ngon miệng trong bữa cơm gia đình hay làm mồi nhậu cực chuẩn.
      [​IMG]
      Món vịt hấp bia nguyên con có gì đặc biệt?

      Với những nguyên liệu cực kì đơn giản, món vịt hấp bia vô cùng dễ làm đối với những chị em nội trợ. Chúng ta chỉ cần tốn 30 phút thôi là đã có một món ăn ngon không thua gì những món ăn xa xỉ ở nhà hàng với hương vị thịt vịt hấp dẫn và béo ngậy.

      Nó không hề giống với các món ăn khác, dùng bia để hấp vịt sẽ càng làm cho thịt vịt mềm hơn, ngọt hơn và tăng thêm hương vị nhưng lại không hề làm khô thịt vịt một chút nào. Không những vậy dùng bia hấp vịt còn làm sạch mùi hôi đặc trưng của vịt lại có hương thơm của các loại thảo mộc cùng với bia làm cho món ăn đậm đà thơm ngon hấp dẫn hơn nữa.

      Quy trình sơ chế và chế biến vịt hấp bia nguyên con

      Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho vịt hấp bia nguyên con gồm có: 1 con vịt nguyên con 1kg, 1 lon bia, 1 củ gừng, 1 nắm nhỏ lá cây móc mật, húng quế, 2-3 nhánh sả, 1 củ tỏi, 2-3 trái ớt, giấm ăn với các loại gia vị cần thiết như muối, bột nêm, hạt tiêu, bột ngọt, đường, nước tương, …
      [​IMG]
      Bước 1: Sơ chế thịt vịt sau khi mua về. Đem vịt rửa thật sạch với nước rồi dùng giấm ăn thoa xung quanh thịt vịt để loại bỏ mùi hôi của nó (hoặc thay thế bằng rượu trắng với gừng đập dập). Để vịt trong hỗn hợp này khoảng 20-25 phút giúp vịt sạch hơn và hết mùi hôi khi nấu lên. Vớt vịt lên rồi rửa sạch với nước lần nữa và để ráo.

      Bước 2: Hấp vịt với bia. Trước hết bạn đem lá móc mật thái nhỏ, trộn với gừng đập dập và 1 thìa cafe bột ngọt cùng 2 muỗng nước tương. Bỏ hỗn hợp trên vào bụng vịt rồi dùng tâm khâu lại (lưu ý là phải khâu thật chặt để hỗn hợp không bị rơi ra bên ngoài). Tiếp sau đó xếp lá móc mật còn lại, húng quế xuống đáy nồi, thêm vài nhánh sả ở trên rồi bỏ con vịt vào nồi áp suất bỏ thêm vài quả ớt nữa.

      Sau đó đổ bia vào lên cho sâm sấp mặt thịt rồi hầm khoảng 10 phút. Đợi đến khi vịt chín mềm là được. Có thể kiểm tra bằng cách lấy tăm hoặc đũa xiên vào phần đùi vịt nếu thấy thịt đùi co lại, nước chảy ra màu vàng thì thịt đã chín còn nếu nước màu đỏ chảy ra thì tiếp tục hầm.
      [​IMG]
      Bước 3: Sau khi thịt vịt đã chín thì vớt ra và chặt thành từng miếng vừa ăn, xếp ra đĩa và trang trí theo tùy sở thích của mỗi người. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành có thể ăn kèm với nước tương tỏi ớt.

      Cực kỳ tiết kiệm thời gian chưa đến 30 phút các chị em nội trợ đã có một món ăn ngon cho cả gia đình, nếu làm mồi nhậu cho các anh lại càng bắt mồi hơn nữa. Mọi người hãy tham khảo cách làm món vịt hấp bia nguyên con siêu ngon này nhé để làm cho cả gia đình cùng thường thức.
       

    Share This Page

    -->